Fic League of legend : See nil 3 [ShenxLee sin]

posted on 10 Mar 2014 13:37 by therike

หลังจากหุ่นตัวแรกจากไป ตัวต่อๆ ปก็พุ่งเข้าหา Lee sin โดยไม่เว้้นระยะให้พักแม้แต่น้อย ทำให้ทุกนาที Shen จะเห็นเศษไม้พากันปลิวว่อนทั่วอากาศ พร้อมกับเสียงทรงพลังของอีกฝ่ายดังก้องไปทั่ว Lee sin ซัดหน้าแข้งใส่หุ่นตัวสุดท้ายขาดสองท่อนแล้วกลับมายืนทรงตัวดังเดิม

ท่าทางจะถือโอกาสระบายอารมณ์ชัดๆ

เขาลอบมองซากเกลื่อนกลาดบนพื้นเงียบๆ ตอนนั้นเองมีใครบางคนเดินเข้ามาในลาน

“โห! มีคนฟิดกว่าเราด้วยแฮะ”

ต้นเสียงดังขึ้นไม่ไกลนัก

Tryndamere พร้อมพี่น้องร่วมสาบาน Master Yi และ Xin Zhao พากันเข้ามาในลาน ท่าทางจะตื่นตาตื่นใจกับซากหุ่นไม้ที่นอนตายเกลื้อนพื้นเป็นพิเศษ

“มีคนอยากออกกำลังกายตอนเช้าน่ะ”

Shen หันมาตอบก่อนจะโดนชกที่ไหล่เต็มรัก

“ไม่จิกข้าจะตายไหม”

                Lee sin พูดผ่านไรฟัน ในตอนนี้เนื้อตัวของเขานั้นโทรมไปด้วยเหงื่อ แผ่นอกกว้างหอบน้อยๆ เนื่องจากใช้แรงพอสมควร เขารู้สึกได้ถึงผู้มาเยือนทั้งสามและสายตาคู่หนึ่งที่มองมาอย่างแน่วแน่จนทำให้เขาสามารถหันหน้าไปที่ต้นตอได้

อีกสามคนที่เหลือมองตามเขาด้วยสีหน้างงงวย และพบว่า Master Yi จ้องชายตรงหน้าด้วยดวงตาอันฉาบไปด้วยความเลื่อมใสศรัทธาอันแรงกล้า ปานเห็นแสงสว่างส่องประกายออกจากตัว Lee sin ดูเหมือนคนมองจะรู้ตัวว่าแสดงอาการชัดเจนไปสักหน่อยจึงได้แต่ยิดตัวขัดเขิน

                “เอ่อ ข้าไม่อยากเสียมารยาท แต่เจ้าใช่ Lee sin จากวัด Shojin ใช่ไหม?”

                “Lee sin เหรอ” Xin Zhao หันกลับมามองแล้วร้องว่า “ข้านึกว่าท่านหัวล้านเสียอีก!”

            ผัวะ! ผัวะ!

                “เสียมารยาทโคตรๆ เลยเว้ย!! ไอ้น้องซิน!”

                ทั้งพี่ใหญ่และพี่รองพากันกรีดร้อง พลางตบเกรียนน้องเล็กด้วยความรักใคร่อันหนักหน่วงไปคนละที ส่วน Shen ทำทีเป็นกลั้นขำจนโดนศอกแรงๆ เข้าใส่ท้อง

                อย่างน้อยผมข้าก็ยาวแล้วกัน!

                “ข้าต้องขออภัยจริงๆ น้องเล็กซินของข้ายังด้อยปัญญานัก”

                Master Yi ปักดาบฉึกเข้าด้านหน้าตนและคุกเข่าลงราวกับทำความผิดร้ายแรง ส่วนคนโดนกล่าวหานั่งยองๆ กอดหอกของตนไว้ด้วยท่าทางกระเง้ากระงอนเหมือนเด็กๆ โดยมี Tryndamere ลูบหัวโอ๋

                “ข้าได้ข่าวว่าเจ้าเดินทางมาถึงพักหนึ่งแล้ว แต่การแห่งเมื่อวานข้าดันติดธุระไม่ได้ไปดู น่าเสียดายที่สุด”

                Lee sin เกาแก้มแก้เก้อ รู้สึกดีใจน้อยๆ ที่มีคนชื่นชมอย่างนี้ จากเสียงคนตรงหน้าคงเป็นปรมาจารย์ Yi ผู้สำเร็จวิถีแห่ง Wuju ที่ใครต่างก็ร่ำลือว่าเก่งหนักหนา

“ก็.. จะว่าอย่างไรดี ข้าแค่พระธรรมดาเท่านั้นเอง”

“แหม ไม่ต้องถ่อมตัวหรอก! ข้ายังจำได้ดีครั้งที่ Ionia ถูกคุกคาม และเจ้าจุดไฟเผาตัวเองประท้วงอิสระภาพของแผ่นดินเรา ช่างเด็ดเดี่ยวเสียนี่กระไร”

“งั้นเจ้าคงผิดหวัง”

เขาตกอยู่ในสถานะยิ้มค้าง มุมปากกระตุกริก ไม่คิดมาก่อนว่าจะโดนหักหน้ากันจังเบอร์ขนาดนี้

“เพราะหมอนี่เกือบโดน Taric ฆ่าถ้าข้าไม่เข้าไปช่วย แถมใจร้อนวิ่งใส่ศัตรูจนโดนป้อมตีเลือดลดไปเกือบครึ่ง”

Shen ยังคงพูดต่อด้วยน้ำเสียงราบเรียบ “แถมร้อง ‘อิคึ’ ด้วย”

จบประโยค ทุกอย่างตกอยู่ในความเงียบ มีเพียงเสียงลมหวิวผ่านมาเท่านั้น

ทั้งสี่ตกอยู่ในสถานะแข็งทื่อ ใบหน้าขึ้นสีเล็กน้อยด้วยไม่คิดว่าบุคคลผู้ตายด้านเย็นชาแบบ Shen จะพูดอะไรบัดสีบัดเถลิงชวนเซ็นเซอร์ออกมาจากปาก ผิดกับท่าทีที่แสดงออกภายนอกลิบโลก แถมยังยียวนกลายๆ จนชวนโมโหแทน Xin Zhao ซึ่งหันกลับมาสังเกตว่าใบหน้าของ Lee sin แดงก่ำคล้ายสาวน้อยอ่อนต่อโลก ไม่รู้ว่าขัดเขินหรือโกรธจนแทบจะระเบิดกันแน่

ตอนนั้นเอง Lee sin เดินไปยืนหน้าชายหนุ่มและยื่นสองมือประคองใบหน้าช้าๆ โดยที่ฝ่ายตรงข้ามไม่แม้แต่จะถอยหนี แต่ยืนนิ่งจ้องไม่วางตาราวกับดูว่าเขาจะทำอะไรต่อ เล่นเอาผู้มาเยือนทั้งสามพากันลุ้นตัวโก่ง ใจหนึ่งก็กลัวว่าทั้งสองจะฆ่ากันไปข้าง แต่อีกใจก็หวั่นจะได้เห็นหนังสดตอนเช้ากึ่งสายเป็นบุญตา

“เกรงว่าเจ้าคงฟังไม่ชัด...”

ใบหน้าของ Lee sin ลื่นเข้าหา Shen อย่างอ้อยอิ่ง มือทั้งสองไล่จากเนื้อแก้มไปตามช่วงบ่าและจรดลงที่ปลายนิ้ว ลมหายใจร้อนส่งผ่านหน้ากากที่ปิดกั้นริมฝีปากทั้งสองไว้จนเจ้าของของมันหรี่ตาลงเล็กน้อยราวกับตกอยู่ในห้วงความสงบ

แต่ทันใดนั้น

“เพราะข้าร้องว่า HIKKU!!!

ร่างของนินจาเงา เจ้าของตำแหน่งเนตรแห่งสนทนา ลอยคว้างกลางอากาศโดยพระจากวัด Shojin ซึ่งกระโดดตีลังกาเตะเต็มคาง ท่ามกลางความตื่นตระหนกของ Tryndamere Master Yi แฃะ Xin Zhao นั่นเอง

edit @ 13 Jul 2014 02:50:47 by rike

Comment

Comment:

Tweet

โอ๊ยยยยยย lee sin น่ารัก
เหมาะแก่การเก็บกลับบ้านนน ><"

#1 By ~~Blue_Girl~~ on 2014-03-13 17:48